Khai mạc “Trình diễn Thư pháp xuân Canh Tý năm 2020”
Ngày đăng: 15/01/2021
Sáng 30/1, tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang, TP. Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức khai mạc “Trình diễn Thư pháp xuân Canh Tý 2020” năm 2020. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, các Câu lạc bộ Thư pháp, cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Chương trình “Trình diễn Thư pháp xuân Canh Tý 2020” diễn ra trong 2 ngày từ ngày 30/1 đến hết ngày 31/1/2020 (tức ngày mùng 6 đến hết ngày mùng 7 tháng Giêng năm Canh Tý) với các hoạt động như: Giới thiệu về cách trình diễn bức thư pháp bằng chữ Hán Nôm chữ “Chiến thắng Xương Giang” thể hiện theo lối viết thư pháp hiện đại do các Thư pháp gia của Câu lạc bộ Thư pháp Viện nghiên cứu Hán - Nôm thực hiện.

Đồng thời, tổ chức tương tác nghệ thuật cùng với các bạn học sinh tham gia viết chữ “Chiến thắng Xương Giang” bằng chữ Hán. Kết hợp với không gian trình diễn Thư pháp với một số tác phẩm về nghệ thuật Thư pháp và các hoạt động cho chữ ngày Tết, tạo không gian trải nghiệm cho đông đảo tầng lớp nhân dân và du khách thập phương.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, việc tổ chức khai mạc nghệ thuật “Trình diễn Thư pháp xuân Canh Tý năm 2020” nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Giang năm 2020 tại Khu di tích lịch sử chiến thắng Xương Giang nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc mỗi dịp 'Tết đến Xuân về".

Đồng thời, đưa nghệ thuật Thư pháp đến gần hơn với các bạn trẻ và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Qua đó, tạo cơ hội để người dân tìm hiểu, khám phá, trải nghiệm với loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Đây là một những hoạt động văn hóa rất ý nghĩa để khai bút đầu xuân, mong một năm thành công, đỗ đạt đối với các em học sinh, sinh viên. Những nét chữ đầu tiên của năm thường gửi gắm mong muốn về những điều tốt lành, may mắn, hạnh phúc trong năm mới; đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng chữ nghĩa và đề cao sự học của người dân Việt Nam.

Sau Lễ khai mạc, đông đảo nhân dân và công chúng ở nhiều lứa tuổi khác nhau, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên đã nô nức tới xin chữ đầu năm với những thông điệp thể hiện mong muốn, hy vọng những điều tốt đẹp nhất, cầu mong may mắn, tài lộc, thành đạt, phúc đức, bình an

BGP
Các tin bài khác:

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng ban chỉ đạo về phòng, chống Covid-19 của tỉnh. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang chỉ đạo tập trung quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, lễ hội đầu xuân trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố Bắc Giang quyết định không tổ chức Lễ hội 594 năm Chiến thắng Xương Giang. Không tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và trò chơi dân gian để phòng chống dịch Covid-19.

 • Hoạt cảnh tái hiện chiến thắng Xương Giang

  Hoạt cảnh tái hiện chiến thắng Xương Giang

 • Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ hội

  Chương trình nghệ thuật đặc sắc tại lễ hội

 • Đội hình rước mang trang phục đa dạng nhiều màu sắc

  Đội hình rước mang trang phục đa dạng nhiều màu sắc

 • Hát quan họ tại lễ hội

  Hát quan họ tại lễ hội

 • Từ sáng sớm đông đảo người dân tới tham dự Lễ hội kỷ niệm 590 năm chiến thắng Xương Giang

  Từ sáng sớm đông đảo người dân tới tham dự Lễ hội kỷ niệm 590...

 • Tái hiện khung cảnh chợ quê tại lễ hội

  Tái hiện khung cảnh chợ quê tại lễ hội

 • Đội hình rước tiến vào trung tâm khai hội

  Đội hình rước tiến vào trung tâm khai hội

Trung tâm VHTT&TT TPBG

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Hiền - Giám đốc

Điện thoại: 0912.381.766

Đ/c Nguyễn Ngọc Hải - Trưởng phòng VHTT

Điện thoại: 0982.046.737

Đ/c Bùi Văn Quang - Phó Trưởng phòng TTTT

Điện thoại: 0966.678.200